3 điều kiện du học Hà Lan mà bạn nên biết

du hoc ha lan

Ngoài nổi tiếng với những địa điểm du lịch tuyệt vời, Hà Lan còn được biết đến với truyền thống học tập nơi mà nền giáo dục nằm trong TOP 3 hệ thống giáo dục tốt nhất Châu Âu. Vì thế, càng ngày số lượng sinh viên đăng ký du học Hà Lan ngày càng tăng. Bluesea hôm nay sẽ cập nhật 3 điều kiện du học Hà Lan giúp các bạn có những chuẩn bị tốt nhất trong kế hoạch du học của mình.

du hoc ha lan

  1. Điều kiện du học Hà Lan – yêu cầu về học lực

Để có thể thực hiện được ước mơ du học, trước hết bạn phải đáp ứng được nhu cầu đầu vào của trường để có thể được lựa chọn và nhận thư mời của trường. Để nộp đơn vào trường Đại Học, bạn chỉ cần nộp bằng tốt nghiệp THPT hoặc nộp các chứng chỉ, bằng cấp tương đương. Với những trường Đại Học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cho mỗi chương trình học, bạn cần bổ sung để đáp ứng nhu cầu vào trường.

Đối với những sinh viên du học hà lan 2018 mong muốn học chương trình thạc sĩ thì bắt buộc phải có những bằng cấp chuyên ngành liên quan. Với một số chương trình đặc biệt sẽ đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế mới đảm bảo đáp ứng đầu vào của trường.

  1. Điều kiện du học Hà Lan – yêu cầu về tài chính

Có một ưu điểm  khi đi du học Hà Lan là bạn không phải chứng minh tài chính và khả năng đỗ visa rất cao, bởi hầu hết nhà trường sẽ xin visa cho bạn. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo việc học của bạn, trước khi nhập học bạn phải đóng luôn học phí và mức sinh hoạt phí trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm, tùy vào từng giấy báo nhập học.

Hà Lan là một trong những thành phố du học được đánh giá là có mức học phí và mức sống sinh hoạt khá “dễ chịu”. Học phí Hà Lan hiện tại với bậc Đại Học chỉ từ 6.000 EUR/năm, còn với chương trình Thạc sĩ là 8.000 EUR/năm.

Theo các cuộc khảo sát thường xuyên hàng năm tại Hà Lan, thì những du học sinh tại Hà Lan 1 tháng sẽ tốn trung bình từ 800 – 1.100 EUR, đây cũng là mức chi phí khá dễ chịu không quá khó khăn với các du học sinh tại Hà Lan.

  1. Điều kiện du học Hà Lan – yêu cầu về ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Tại Hà Lan tiếng Anh là ngôn ngữ chính sử dụng nên các du học sinh cần đảm bảo có chứng chỉ TOEFL đạt 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Tuy nhiên ở Hà Lan cũng có một số trường học thiết kế các khóa học dự bị để đào tạo sinh viên có chứng chỉ đạt IELTS đạt 5.0 – 5.5 để đảm bảo sinh viên du học Hà Lan có đủ khả năng để theo học các khóa học chính tại trường.

Như vậy, với các điều kiện về tài chính, học lực, ngoại ngữ như trên thì không quá khó để bạn có thể đạt được ước mơ du học Hà Lan của mình. Bạn có thể truy cập vào website: http://www.duhoclinhchi.com.vn/du-hoc-chon-truong-nao-phu-hop-voi-sinh-vien-viet-nam/ để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ich khác về du học Hà Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *