Du học Mỹ – chọn trường nào phù hợp với sinh viên Việt Nam

du hoc my

Được ghi tên mình vào một trường đại học tại Mỹ luôn là ao ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Không chỉ bởi nền giáo dục tại đây được đánh giá tốt nhất thế giới mà cơ hội sở hữu công việc đáng mơ ước sẽ dễ dàng đạt được hơn khi được học tập tại môi trường này.

Tuy nhiên việc tìm kiếm một trường đại học phù hợp với bản thân là công đoạn tốn khá nhiều công sức và khó khăn nhất. Đôi khi việc lựa chọn nhầm trường sẽ khiến bạn đánh mất quãng thời gian đáng quý trong hành trình tư vấn du học mỹ uy tín của mình.

Đến với Blue sea, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm một ngôi trường hoàn hảo và phù hợp với bạn.

du hoc my

Đôi nét về hệ thống giáo dục nước Mỹ

Rất nhiều người Việt Nam đang có nhận định sai lầm về hệ thống giáo dục nước Mỹ. Từ đó bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính tại các ngôi trường này.

Đầu tiên, du học Mỹ không phân chia ra các hệ đại học hay cao đẳng. Tất cả các trường ở đây đều là bậc đại học với 4 năm học. Chắc hẳn bạn vẫn đang băn khoăn nếu đã cùng một cấp bậc thì tại sao lại có hai tên gọi khác nhau là University và College phải không?

Sự khác biệt duy nhất giữa hai hệ đó là ở tính chất và quy mô của nó. Thông thường thì các trường University có quy mô lớn hơn so với  College. Tuy nhiên, chính vì số lượng sinh viên quá lớn mà cơ hội du học hè mỹ 2018 tiếp xúc trực tiếp với các giáo sư tại University khá ít. Trong khi ở College sinh viên luôn nhận được sự quan tâm, trao đổi từ các giáo sư.

Tiếp theo là sự khách biệt giữa giá trị của hệ thống trường công và trường tư mang lại. Đối với người dân Việt Nam, hệ thống giáo dục tư nhân thường không được đánh giá cao, cơ hội mà nó mang lại cũng không nhiều. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn trái được đối với hệ thống giáo dục Mỹ. Những trường tư tại đây sở hữu một bề dày lịch sử rất lớn với chất lượng ngang hàng thậm chí là cao hơn các trường công.

Du học Mỹ nên chọn trường nào?

Với những sinh viên có ý định du học Mỹ, học bổng luôn là một niềm mơ ước. Đó là một khoản tiền không nhỏ có thể bù đắp một phần nào chi phí học tập tại các trường đại học danh giá này. Những trường tư thục luôn là nơi có nguồn học bổng lớn và phong phú cho sinh viên quốc tế. Không ít các bạn học sinh Việt Nam đã nhận những học bổng và hỗ trợ tài chính toàn phần hoặc bán phần tại các trường này.

Tất nhiên ai trong số chúng ta đều muốn học tại ngôi trường top đầu tại Mỹ. Tuy nhiên điều kiện để theo học những trường đó không phải là dễ. Và đương nhiên bạn không cần quá cố gắng để vào trường top cao bởi vì hầu hết các trường học tại Mỹ đều có nền giáo giục rất tốt.

Ngoài ra, mỗi ngôi trường tại Mỹ đều sở hữu một thế mạnh riêng. Ví dụ như Harvard mạnh về Luật và Kinh Tế trong khi MIT hay Standford mạnh về tin học. Vì vậy sinh viên đi du học Mỹ nên hiểu rõ sở thích của mình trước khi lựa chọn ngôi trường mà mình theo học.

Xem thêm du học mỹ lớp 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *