Những lý do khiến việc du học Úc trở nên đáng giá

du hoc uc

Không phải Anh, Mỹ, Nhật hay Canada việc du học Úc ( Australia ) lại được nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam lựa chọn làm nơi học tập và sinh hoạt của mình. Là một quốc gia nằm ở phía Nam bán cầu, Úc không phải là một quốc gia quá giàu hay phát triển mạnh mẽ như Mỹ nhưng đến hiện nay, đây vẫn được đánh giá là một trong những nơi đáng sống.

Không chỉ là một quốc gia ổn định, cuộc sống của người dân Úc còn được đánh giá là vô cùng văn minh mà hiện đại, đặc biệt là ở các thành phố lớn đời sống cao cấp. Vậy du học Úc có thực sự tốt hay không ? Điều gì khiến du học Úc thu hút các bạn trẻ lựa chọn thay vì các quốc gia lớn khác ? Hã cùng tìm hiểu những lý do dưới dây.

Chất lượng giáo dục tốt

Úc có một nền giáo dục tiêu chuẩn đạt mức chất lượng tốt, được quản lý trực tiếp bởi quyền liên bang. Không quá coi trọng học phí, chính phủ Úc khuyến khích chất lượng là nhân tố hàng đầu trong giảng dạy và học tập của học sinh. Quốc gia này thường xuyên điều chỉnh và đưa ra nhiều quyết định thay đổi các trường đại học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu.

du hoc uc

Hơn thế nữa, phương pháp giảng dạy tại đây luôn khuyến khích người học tư duy độc lập, tự do không gò bó vào lý thuyết và sách vở. Tại đây số thời gian học sẽ chỉ là 3 tiếng trên 1 ngày và 20 tiếng một tuần. Còn lại tất cả thời gian sinh viên có thể hoạt động tại thư viện hoặc tự học tại nhà. Với phong cách giảng dạy đổi mới này, đó là lý do mà 40 trường đại học tại Úc được nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016.

Chính sách, thủ tục du học Úc đơn giản

Cơ hội du học Úc cho các sinh viên trên thế giới được mở rộng khi quốc gia này đưa ra chính sách visa ưu tiên cho hơn 60 trường đại học, cao đẳng và học viện tại đây. Những sinh viên du học Úc tại những ngôi trường này sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin visa, không cần chứng minh tài chính và không bắt buộc có chứng chỉ IELTS.

Do chính sách này mà thu hút đông đảo lượt sinh viên đăng kí đặc biệt là sinh viên Việt Nam với tổng số hồ sơ hơn 90% xin visa Úc thuộc diện này.

Chi phí rẻ

Du học Úc không tốn kém như các quốc gia khác, hơn thế sinh viên còn có thể làm thêm 40 giờ một tuần giúp kiếm thêm thu nhập. Sinh viên nước ngoài tại đây được hỗ trợ về học phí, tiền hoạt động ngoại khóa cũng như có ký túc xá dành riêng cho sinh viên nội trú.

Thêm vào đó, chính quyền Úc cho phép du học sinh đưa người thân sang để sinh sống theo thời hạn cụ thể đăng kí trong visa, người thân cũng có thể có cơ hội làm thêm tại đây tối đa là 40 giờ trên 2 tuần.

Với những lý do tương đối cơ bản trên đây, chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ có suy nghĩ về việc du học Úc trong tương lai gần. Để thực hiện điều này trước mắt các bạn hãy tìm hiểu rõ ràng các yêu cầu quan trọng cho việc đi du học của mình được thuận lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *